Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2018-2019

Ngày 01/10/2018,tại trường THPT Đầm Hồng, Ban thường vụ Đoàn trường đã tổ chức thành công Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp -nói không với bạo lực học đường” năm học 2018-2019.

Tham dự diễn đàn có thầy giáo Phạm Xuân Kết, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Tại diễn đàn, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm có ý nghĩa về bạo lực học đường do chính các em học sinh liên hệ thực tế thể hiện. Đồng thời, được giao lưu, trao đổi, tương tác giữa thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh về thực trạng, nguyên nhân của các loại bạo lực, hậu quả hành vi bạo lực học đường, giải pháp để xây dựng tình bạn đẹp, cách phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường trong giáo dục con em...

Kết thúc diễn đàn, để thể hiện sự quyết tâm trong việc “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”, các đoàn viên thanh niên đã thực hiện ký cam kết “ Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” với 9 nội dung:

1.Không gây sự, bè phái, tham gia đánh nhau trong và ngoài trường.

2.Không xúi giục, cổ vũ  bạn bè đánh nhau gây mất đoàn kết.

3.Không mang theo hung khí, vật dễ gây sát thương vào trường học.

4.Không giao du với thành phần xấu ngoài nhà trường, lôi kéo thành phần xấu hiếp đáp bạn bè trong trường, trong lớp.

5.Không có lời lẽ đe dọa, xúc phạm bạn bè.

6.Không có hành vi làm tổn thương người khác như ném đồ vật, xô đẩy, chế nhạo bạn bè.

7.Biết đoàn kết, hòa thuận, thân thiện với bạn bè trong trường, trong lớp.

8.Tích cực thực hiện văn hóa học đường, nội quy trường, lớp, của Đoàn thanh niên.

9.Kiên quyết phê phán và bài trừ hành vi đánh nhau trong và ngoài trường học.

Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa ý nghĩa, tạo môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tai tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường để góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện. /.

Bài và ảnh: Hoàng Trọng Dương, Bí thư Đoàn trường THPT Đầm Hồng.

Năm 2024 : 10.427