Trường THPT Hàm Yên tưng bừng khai giảng năm học mới 2021-2022

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi, vui tươi, háo hức của cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 05/9/2021 Trường THPT Hàm Yên long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021 - 2022.

Trong năm học này, trường THPT Hàm Yên có trên 1300 học sinh, với 31 lớp học.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trường THPT Hàm Yên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới với nội dung, hình thức ngắn gọn, trang trọng, hiệu quả, tạo không khí vui tươi phấn khởi của ngày khai giảng, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hanh – Hiệu trưởng nhà trường, bác Nguyễn Văn Thuận – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các thầy cô chủ nhiệm đón các em học sinh lớp 10 đầu cấp học

Trong bài diễn văn khai giảng, thầy giáo Nguyễn Văn Hanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương thành tích mà thầy trò nhà trường đạt được trong năm học 2020-2021.

Năm học 2020-2021, dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo trường THPT Hàm Yên chúng em đã đạt được những kết quả nổi bật, nhà trường tích cực chủ động, đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy với phương châm vừa phòng chống dịch bệnh an toàn vừa đảm bảo nhiệm vụ dạy và học. Tổng kết phong trào thi đua năm học 2020 - 2021, trường THPT Hàm Yên là một trong các trường dẫn đầu và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen Khối thi đua. Cơ sở vật chất ngày càng được quan tâm đầu tư hoàn thiện đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu giảng dạy. Một số thành tích nổi bật đáng kể như sau: Thể dục thể thao: 10 Huy chương (06 huy chương Vàng,  02 huy chương Bạc và 02 huy chương Đồng), lần đầu tiên xếp thứ Nhất toàn tỉnh; đã tổ chức thành công giải bóng đá liên trường các trường THPT trong khu vực. Thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 11: đạt 20 giải (03 giải Ba, 17 giải Khuyến khích), lớp 12: đạt 18 giải (01 giải Nhì, 08 giải Ba, 09 giải Khuyến khích), tăng 06 giải so với cùng kỳ năm trước. Thi KHKT cấp tỉnh: 03 giải Nhì (tăng 02 giải Nhì so với cùng kỳ năm trước). Thí nghiệm thực hành lớp 10: 04 giải (01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích), lớp 11: 04 giải (02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích). Thi  ATGT cho nụ cười ngày mai cấp quốc gia: 03 giải học sinh (01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích); giáo viên có 01 giải Nhất và 01 giải Khuyến khích . Thi tìm hiểu pháp luật: 03 giải (01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích); 01 giải Khuyến khích của giáo viên. Thi GVCNG cấp tỉnh có 03 giáo viên đi thi và đạt giải, trong đó có 01 giáo viên được biểu dương khen thưởng. Thi văn hóa đọc cấp tỉnh có 01 giải nhì cấp tỉnh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trường có nhiều học sinh đạt 25 điểm trở lên theo khối thi đại học, nhiều bộ môn có điểm trung bình vượt mặt bằng chung của tỉnh và cả nước, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,9%.

Nhà trường chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh đã đạt nhiều thành tích trong năm học qua, đồng thời phát động thi đua năm học 2021-2022

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thi đua là yêu nước, muốn yêu nước thì phải thi đua”

Năm học 2021-2022, thầy trò nhà trường tích cực thi đua dạy tốt – học tốt, thực hiện có hiệu quả cao các phong trào thi đua yêu nước, đáp ứng tốt mục tiêu giáo dục là đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực của công dân; với nguyên lý học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn, giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội

Tại buổi lễ, Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các thầy cô giáo đạt nhiều thành tích trong năm học 2020-2021 và các em học sinh đạt giải trong cuộc thi Học sinh giỏi năm học 2020 – 2021, cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai; các bạn học sinh lớp 12 có kết quả cao nhất của các khối thi trong kỳ thi đại học năm 2021.

Tặng giấy khen và phần thưởng cho các bạn học sinh đạt giải trong kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc giai năm học 2020 – 2021

Thầy giáo Nguyễn Văn Hanh – Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Viết Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em đạt điểm cao

Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 đã khép lại tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm phấn đấu dạy tốt, học tốt của toàn thể các thầy cô giáo, các bạn học sinh của 31 chi đoàn. Tất cả chúng em đã sẵn sàng đón chờ năm học mới bắt đầu.

Thực hiện:  Lương Minh Việt – Đội TNXK – Lớp trưởng lớp 12C10

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đại biểu và ban đại diện cha mẹ học sinh chức mừng năm học mới

Nhà trường tặng thưởng các thầy cô có nhiều nỗ lực đạt thành tích cao trong công tác ôn thi TN THPT năm 2021

Cô giáo chủ nhiệm và các bạn học sinh đạt điểm cao nhất khối thi đại học năm 2021

Bác Nguyễn Văn Thuận – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trao quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn

Năm 2024 : 10.427